Trung tá cảnh sát giao thông chiếu đèn pin, chỉ tay vào mặt tài xế

406
Loading...

Thấy người bị xử lý vi phạm giao thông dùng điện thoại quay cuộc đối thoại với mình, trung tá Hưng đã chiếu đèn pin, chỉ tay vào mặt.

Chiều 1/3, đại tá Nguyễn Đức Dũng (Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Nam) cho biết trung tá Bùi Minh Hưng (Đội phó đội 1, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh) đã bị đình chỉ công tác một tháng do liên quan việc chiếu đèn pin và chỉ tay vào mặt người bị xử lý vi phạm giao thông.

Hai ngày trước, trên mạng xã hội xuất hiện hai clip ghi lại cảnh hai người đàn ông mặc sắc phục công an đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Núi Thành.

Một người đang ngồi viết, cảnh sát còn lại có lời qua tiếng lại với hai tài xế bị dừng lại để kiểm tra giấy tờ với lỗi vi phạm tốc độ. Hai tài xế trả lời không vi phạm luật và dùng điện thoại quay lại sự việc.

Là một trong hai công an, ông Hưng nói “quay cái gì” rồi liên tục chiếu đèn pin vào mặt, chỉ tay về phía người đang ghi hình.

Trung tá CSGT chỉ vào mặt người quay video. Ảnh Cắt từ clip.
Trung tá Hưng chỉ vào mặt người quay video. Ảnh Cắt từ clip.

Theo hình ảnh ghi lại, khi xảy ra cự cãi, một tài xế yêu cầu công an nếu họ vi phạm lỗi tốc độ thì lập biên bản để còn đi tiếp. Nhưng ông Hưng nói: “Xin đàng hoàng thì anh cho nhé”.

Câu nói này đã bị tài xế phản ứng, cho rằng việc thực thi pháp luật của cảnh sát giao thông phải đúng, chứ họ “không lý do gì phải xin”.

Nguồn: Vnexpress

Loading...